มี.ค. 31 2015

ชนิดของไมโครมิเตอร์

ไมโครมิเตอร์ไมโครมิเตอร์บางครั้งเรียกว่าวัดกรูเกจไมโครเมตรเป็นอุปกรณ์ที่ผสมผสานสกรูสอบเทียบใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการวัดที่แม่นยำของระยะทางขนาดเล็กในสาขาวิศวกรรมเครื่องกลและเครื่องจักรกลเช่นเดียวกับการซื้อขายเครื่องจักรกลมากที่สุดพร้อมกับเครื่องมือมาตรวิทยาอื่น ๆ เช่นสายโทรศัพท์ เวอร์เนียและวัดเส้นผ่าศูนย์กลางดิจิตอล ไมโครมิเตอร์มักจะมี แต่ไม่เสมอไปในรูปแบบของคาลิปเปอร์

ไมโครมิเตอร์สามารถแบ่งออกเป็นสองชนิด

 1. ไมโครมิเตอร์ชนิดวัดภายนอก
 2. ไมโครมิเตอร์ชนิดวัดภายใน

ไมโครมิเตอร์ชนิดวัดภายนอกใช้กันมากที่สุดคนหนึ่ง นี้สามารถใช้ในการวัดขนาดภายนอกเช่นความยาวความกว้างความหนาของบล็อกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของเพลา ฯลฯ ไมโครมิเตอร์ภายในจะใช้ในการวัดความกว้างช่องทั้งขนาดและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องวัดความลึกซึ่งใช้หัวไมโครเมตรที่จะได้รับ การวัดความลึกที่ถูกต้อง ไมโครมิเตอร์เพิ่มเติมในกระทู้มา ไมโครมิเตอร์บางคนมีให้กับสเกลเวอร์เนียบนแขนเสื้อนอกเหนือไปจาก graduations ปกติ เหล่านี้วัดใบอนุญาตภายใน 0.001 มิลลิเมตรที่จะทำไมโครมิเตอร์ตัวชี้วัดหรือ 0.0001 นิ้วไมโครเมตรนิ้วระบบ หลักที่เพิ่มขึ้นของไมโครมิเตอร์เหล่านี้จะได้รับโดยการหาเส้นที่แขนขนาดเวอร์เนียที่ว่าเกิดขึ้นพร้อมกับหนึ่งในปลอก จำนวนของสายนี้เวอร์เนียประจวบหมายถึงหลักเพิ่มเติม ดังนั้นการอ่านสำหรับไมโครมิเตอร์แบบเมตริกประเภทนี้คือจำนวนของทั้งมิลลิเมตร (ถ้ามี) และจำนวนร้อยของมิลลิเมตรเช่นเดียวกับไมโครเมตรสามัญและจำนวนของหลักพันของมิลลิเมตรที่กำหนดโดยเส้นเวอร์เนียประจวบบน แขนเวอร์เนียสเกลสนใจไมโครมิเตอร์ราคาถูกติดต่อได้โดยตรง http://www.tools.in.th/category-18-b0-ไมโครมิเตอร์.html

ไมโครเมตร์ชนิดวัดภายในเป็นไมโครเมตรที่พบมากที่สุดที่ใช้ทฤษฎีคู่สกรูเพื่อวัดระยะทางระหว่างสองหน้าวัดของชั้นซุ้มประตู แต่วิธีการที่จะใช้มันอย่างถูกต้องและทำตามขั้นตอนต่อไปนี้คุณจะได้รับมัน

 1. เราควรทำความสะอาดก่อนที่จะไมโครมิเตอร์วัดและตรวจสอบทุกส่วนเพื่อดูว่ามันมีความยืดหยุ่นและเชื่อถือได้ มันควรจะเปิดที่มีความยืดหยุ่นในระหว่างการเดินทางวัดทั้งการเคลื่อนไหวควรจะเรียบ อุปกรณ์ล็อคควรจะเชื่อถือได้
 2. ตรวจสอบตำแหน่งศูนย์เพื่อให้สองวัดสัมผัสเบา ๆ โดยไม่ต้องช่องว่างแล้วศูนย์ reticle บนกลองขนาดเล็กควรจะสอดคล้องกับเส้นเล็งแนวตั้งบนเผาคงที่
 3. เราควรทำความสะอาดพื้นผิวการวัดของชิ้นงานไม่อนุญาตให้มีการวัดพื้นผิวที่มีฤทธิ์กัดกร่อนพื้นผิวที่ขรุขระและพื้นผิวขอบคม
 4. เมื่อการวัดให้แกนสกรูไมโครเมตรและชิ้นงานที่วัดในทิศทางเดียวกันไม่เอียง หมุนวงล้อเมื่อวัดในพื้นผิวที่สัมผัสกับผิวชิ้นงาน อ่านค่าเมื่อ “คลิก” เสียงที่เกิดขึ้น ที่จะได้รับกมบนชิ้นงานวัดโดยตรง ถ้ามันจะต้องออกจากชิ้นงาน ล็อคสกรูไมโครเมตรแล้วลื่นมันออกมาเบา ๆ Read more »
มี.ค. 06 2015

เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer รุ่น HI96801

เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer รุ่น HI96801 เป็นมิเตอร์แบบพกพากันน้ำที่วัดดัชนีการหักเหของตัวอย่างเพื่อแสดงปริมาณน้ำตาลในสารซึ่งแสดงผลภายในไม่กี่วินาที ย่านการวัดที่ 0-85% ด้วยค่าผิดพลาด ±0.2% หน้าจอแสดงอุณหภูมิ (° C หรือ° F) และค่าความหวานจากการวัดพร้อมกัน ในการอ่านค่าตัวอย่างของหลุมจะต้องสอบเทียบด้วยน้ำกลั่นหรือน้ำปราศจากไอออนตามด้วยของเหลวตัวอย่างสองสามหยด หน้าจอ LCD สองระดับแสดงการวัดและอุณหภูมิภายในไม่กี่วินาที เครื่องวัดจะแปลงดัชนีการหักเหของตัวอย่างเป็นความเข้มข้นของซูโครสในหน่วยเปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก (% Brix หรือที่เรียกว่าองศาบริกซ์) เครื่องวัดใช้วิธีการจากหนังสือวิธีการ ICUMSA (คณะกรรมาธิการระหว่างประเทศสำหรับวิธีการวิเคราะห์น้ำตาลที่สม่ำเสมอ) ขนาดของมันคือ 19.2 (W) x 10.2 (D) x 6.7 (H) ซม. และมีน้ำหนัก 420 กรัม

เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer รุ่น HI96801

เครื่องวัดเครื่องวัดดัชนีการหักเหของแสงซึ่งเป็นลักษณะทางแสงของสารและจำนวนของอนุภาคที่ละลายในนั้น ดัชนีหักเหคืออัตราส่วนของความเร็วของแสงในพื้นที่ว่างเปล่าต่อความเร็วของแสงในสาร เครื่องวัดมักใช้ในกระบวนการผลิตเครื่องดื่มเพื่อกำหนดปริมาณน้ำตาล การสอบเทียบแบบจุดเดียวด้วยน้ำกลั่นหรือน้ำกลั่นปราศจากไอออน ขนาดตัวอย่างสามารถมีขนาดเล็กเท่ากับ 2 เมตริกลดลง (100 ไมโครลิตร) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ (ATC) ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและแม่นยำการอ่านจะแสดงในเวลาประมาณ 1.5 วินาที ตัวอย่างสแตนเลสอย่างดี: ทำความสะอาดง่ายและทนต่อการกัดกร่อน ตัวบ่งชี้แบตเตอรี่ระดับเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ที่เหลืออยู่เมื่อเริ่มต้นและไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่เหลือน้อย การปิดเครื่องอัตโนมัติรักษาอายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยการปิดโดยอัตโนมัติหลังจากไม่มีการใช้งานสามนาที การป้องกันน้ำ IP65 ปลอกพลาสติก ABS ทนน้ำออกแบบมาเพื่อดำเนินการภายใต้สภาพห้องปฏิบัติการและสนาม

Specification เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer รุ่น HI96801

 • วัดน้ำตาลในช่วง 0 ถึง 85% บริกซ์
 • ความละเอียดเนื้อหาน้ำตาล 0.1% Brix
 • ความแม่นยำของปริมาณน้ำตาล± 0.2% Brix
 • ช่วงอุณหภูมิ 0 ถึง 80 ° C (32 ถึง 176 ° F)
 • อุณหภูมิความละเอียด 0.1 ° C (0.1 ° F)
 • ความแม่นยำของอุณหภูมิ± 0.3 ° C (± 0.5 ° F)
 • การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติระหว่าง 10 ถึง 40 ° C (50 ถึง 104 ° F)
 • ปิดเครื่องอัตโนมัติหลังจากไม่มีการใช้งานสามนาที
 • ประเภทแบตเตอรี่ / อายุการใช้งาน 9V / การอ่านประมาณ 5,000 ครั้ง
 • ขนาด 192 x 102 x 67 มม. (7.6 x 4.01 x 2.6”)
 • น้ำหนัก 420 กรัม (14.8 ออนซ์)
 • เครื่องวัดแสงไฟ LED สีเหลือง
 • ปริมาณตัวอย่างขั้นต่ำ 100 μL (ครอบคลุมปริซึมทั้งหมด)
 • ตัวอย่างเซลล์สแตนเลสสตีลวงแหวนและปริซึมแก้วฟลินท์
 • เวลาในการวัดประมาณ 1.5 วินาที